Đoàn Luật Sư Đồng Nai

Đoàn Luật Sư Đồng Nai

Đoàn Luật Sư Đồng Nai

401 Đường 30/4, P.Quyết Thắng, TP.Biên Hoà, Đồng Nai dlsdongnai@gmail.com
NHẬT KÝ THIỆN NGUYỆN GIAI ĐOẠN 2: ẤM LÒNG NGƯỜI NHẬN, VUI VẺ NGƯỜI TRAO

Ngày 10/8/2021 những chuyến quà cuối cùng đã được trao, tấm lòng của các luật sư, của các nhà hảo tâm, mạnh thường quân đã đến với những người cần được chia sẻ. Tôi luôn có niềm tin rằng người trao tặng cảm thấy vui vì được chia sẻ và người nhận quà cũng cảm thấy một chút ấm lòng. Mặc dù dịch bệnh càng lúc càng nguy hiểm, tin tức về các ca nhiễm tăng, ... Nhưng các luật sư Đồng Nai vẫn chưa muốn dừng công tác thiện nguyện, mọi người vẫn muốn tiếp tục chia sẻ với những người có hoàn cảnh khó khăn, dù cũng có nhiều ý kiến quan ngại.

Ngày 20/8/2021, UBND tỉnh Đồng Nai có văn bản đồng ý việc Đoàn Luật sư tỉnh Đồng Nai triển khai thiện nguyện giai đoạn 2. Tuy nhiên, không khí lo lắng về việc một ai đó trong đội hình thiện nguyện có thể đã bị nhiễm COVID-19 vẫn còn rất nặng nề. Do vậy, việc triển khai giai đoạn 2 vẫn chưa thể khởi động dù đã đã có đủ điều kiện để triển khai thực hiện ngay lúc này.

Ngày 24/8/2021 nghiêm lệnh “ai đang ở đâu phải ở yên tại đó” của chính phủ và UBND tỉnh được thực thi nghiêm ngặt. Nhưng đó cũng là ngày thứ 14 tự cách ly tính từ ngày kết thúc giai đoạn 1 mà các luật sư tham gia công tác thiện nguyện trao quà tại các địa phương.

Điều may mắn hơn cả mong đợi vì tất cả mọi người tham gia giai đoạn 1 của chương trình thiện nguyện đều có kết quả âm tính với Covid-19. Đây là thông tin rất đáng vui vì mọi người có thể đã có thể tiếp xúc với nhiều loại F (không thể biết được) khi trao tặng tận nơi hơn 2.000 phần quà cho người dân gặp khó khăn ở nhiều địa bàn thuộc tỉnh Đồng Nai.

Ngày 25/8/2021 chương trình thiện nguyện giai đoạn 2 của Đoàn Luật sư tỉnh Đồng Nai được bắt đầu với yêu cầu bắt buộc các Luật sư tham gia phải có xét nghiệm âm tính mới được đến trụ sở Đoàn Luật sư. Đặc biệt Chương trình thiện nguyện giai đoạn 2 còn có chương trình tư vấn pháp luật online miễn phí. Các chuyến quà thiện nguyện lại được xuất phát lên đường và các yêu cầu tư vấn pháp luật đồng loạt được các luật sư Đồng Nai sẵn sàng tiếp nhận chia sẻ.

Ngày 26/8/2021 tất cả các luật sư Đồng Nai được tiêm vaccine phòng COVID-19 (hơn 55 mũi 2 và gần 300 mũi 1). Đó không chỉ là sự quan tâm của các cấp chính quyền địa phương, sự ưu ái của xã hội đối với giới Luật sư tỉnh nhà, mà còn là hệ quả của sự may mắn do tấm lòng thiện nguyện mang lại. Nhân quả đôi khi cũng thật đơn giản và dễ hiểu! Hy vọng sớm vượt qua đại dịch và mọi điều tốt lành sẽ đến. Trân trọng cám ơn.

Luật sư Lê Quang Y

Một số hình ảnh thiện nguyện giai đoạn 2:

Zalo
 
Zalo
 
Zalo
 
Zalo
 
Zalo
 
Zalo
 
Zalo
 
Zalo
 
Zalo
 
Zalo
 
Zalo
 
Zalo
 
Zalo
 
Zalo
 
Zalo
 
Zalo
 
Zalo
 
Zalo
 
Zalo
 
Zalo
 
Zalo
 
Zalo
 
Chia sẻ:
Bài viết khác:
Go Top
Zalo