NHẬT KÝ THIỆN NGUYỆN NGÀY 04/09/2021: HUY ĐỘNG TỔNG LỰC LÀM CÔNG TÁC HẬU CẦN

Đoàn Luật Sư Tỉnh Đồng Nai

Đoàn Luật Sư Tỉnh Đồng Nai

dong nai province bar association

NHẬT KÝ THIỆN NGUYỆN NGÀY 04/09/2021: HUY ĐỘNG TỔNG LỰC LÀM CÔNG TÁC HẬU CẦN

01/01/1970 08:00 AM

Hàng chục tấn gạo, cả ngàn thùng mì, hàng trăm vỉ trứng, hàng trăm thùng nước mắm (thay nước tương vì không có hàng), dầu ăn, hàng tấn rau củ quả,… có nhiều nguồn cung cấp khác nhau từ Đà Lạt, TPHCM, Bình Dương, Biên Hoà, … được đưa về tập kết tại kho tạm thuộc vực huyện Long Thành.

Các bạn phải huy động tổng lực, tốp Luật sư Phúc Hoà, Vũ Hà đi Bình Dương đến nhà máy CP nhận trứng để chở về Long Thành, các luật sư nhanh nhẹn như những “lái buôn” chuyên nghiệp trong trang phục và phong cách khi biết tìm xe luồng xanh, giải thích cho các bạn ở các điểm chốt hiểu về chương trình thiện nguyện, ... để thông chốt qua tỉnh khác. Đến trưa thì trứng đã về nơi tập kết.

Các nhóm luật sư khác mỗi người mỗi việc căng như dây đàn, luật sư Đình Hải, Vy Nhung, Mai Hương, Hoà, Gọn, Danh, ... xuôi ngược Long Thành nhận hàng hoá, phụ khiêng vác, sắp xếp, tính toán chi tiết các phần quà,… tất bật, rộn ràng, chỉ tiếc là dịch bệnh đã làm cho không khí không còn thoải mái vì không ai dám vui vẻ cười đùa như những ngày sinh hoạt bình thường.

Ở tại hậu phương - Trụ sở ĐLS, luật sư Phan Thiên Vượng, luật sư Nghĩa, Thuý, Như Vương, ... tập trung khẩn trương gắn phiếu ghi lời kính tặng của ĐLS Đồng Nai lên giỏ quà để kịp buổi chiều chuyển về cho các địa phương phân quà vào giỏ. Người đặc biệt đứng ngồi không yên là luật sư Nguyễn Thành Vàng, phó ban tổ chức trao quà thiện nguyện, đang phải túc trực đợi lệnh “chi là phải chi” từ em luật sư Vy Nhung khi các chủ hàng yêu cầu thanh toán mới cho hàng đi.

Do vậy, hôm nay để kịp thời thanh toán các đơn vị cung cấp hàng Luật sư Nguyễn Thành Vàng đã “mở hầu bao” chuyển khoản ngay hơn mấy trăm triệu thanh toán tiền hàng giúp ứng trước cho ĐLS, cả luật sư Trương Lê Minh Trí tham gia hỗ trợ chuyển khoản tạm ứng gần 10 triệu đồng (do hôm nay ngày thứ bảy, ngày mai CN Ngân hàng không làm việc). Hy vọng tối nay hai anh không bị “nhịn đói” khi đã giải thích rõ ràng sự việc với bà xã là chỉ “tạm ứng” qua đầu tuần thôi!

Để mọi việc trong ngày hôm nay và cả đợt thiện nguyện tại Long Thành, Nhơn Trạch được trôi chảy, hiệu quả, người mà tất cả anh em luật sư làm thiện nguyện đều xem là “linh hồn” của mọi công việc chính là anh Nguyễn Ngọc Giang San (nick name là Vạn sự tuỳ duyên) - một người nhiệt thành và hy sinh nhất!

Anh ấy đã kết nối tất cả, từ lãnh đạo cao nhất của huyện, của các xã, đến danh sách người đang gặp hoàn cảnh khó khăn; đồng thời xây dựng lịch trình làm việc, mua hàng, vận chuyển đến từng địa phương, trao quà, ... Đặc biệt là kết nối các luật sư làm thiện nguyện với nhóm "Thiện Tâm của bạn Phúc" và cùng với nhóm của Phúc hỗ trợ các luật sư hoàn thành công việc theo kế hoạch.

17h30 luật sư Vy Nhung, Mai Hương báo cáo đã từ Long Thành về tới nhà, mọi công việc đã sắp xếp xong, hàng hoá đã và đang được nhóm anh San, Phúc chuyển tập kết về UBND các xã cuối cùng.

19h30 anh Nguyễn Ngọc Giang San báo cáo hàng hóa đã được chuyển cho UBND tất cả các xã theo kế hoạch. Ngày mai từng món quà (10kg gạo, thùng mì, dầu ăn, nước mắm, 1 vỉ trứng) sẽ được phân vào từng giỏ quà để thứ hai ngày 6/9/2021 sẽ trao cho bà con đang gặp khó khăn.

Rất mong một phần quà nhỏ của bà con Kiều bào ở Hàn Quốc và các luật sư Đồng Nai, cùng với một phần rau củ quả của nhóm "Thiện Tâm của bạn Phúc", sẽ có thể sẻ chia phần nào những khó khăn của bà con quê hương Long Thành, Nhơn Trạch trong thời gian giãn cách vì dịch bệnh.

Xin cám ơn vì tất cả!

Luật sư Lê Quang Y

Zalo
 
Zalo
 
Zalo
 
Zalo
 
Zalo
 
Zalo
 
Zalo
 
Zalo
 
Zalo
 
Zalo
 
Zalo
 
Zalo
 
Zalo
 
Zalo
 
Zalo
 
Zalo
 
Zalo
 
Zalo
 
Zalo