Đoàn Luật Sư Đồng Nai

Đoàn Luật Sư Đồng Nai

Đoàn Luật Sư Đồng Nai

401 Đường 30/4, P.Quyết Thắng, TP.Biên Hoà, Đồng Nai dlsdongnai@gmail.com
NHẬT KÝ THIỆN NGUYỆN NGÀY 7/8/2021: NHIỀU KHÓ KHĂN NHƯNG THỪA QUYẾT TÂM

Tại trụ sở Đoàn luật sư, hàng ngàn gói mì và hàng chục tấn gạo cần phải được đóng gói, cần phải phân ra hơn 2.000 phần quà, mỗi gói quà gồm 5kg gạo, 01 thùng mì gói, 01 chai dầu ăn, 01 chai nước tương và 01 vĩ 20 quả trứng gà.

Các vấn đề nảy sinh cần được giải quyết ngày càng phức tạp hơn, rõ ràng không đơn giản là bạn vẽ trên giấy một kế hoạch thiện nguyện trao quà cho địa phương nào đó và đến giờ bạn xuống bàn giao là xong.

Vấn đề phát sinh trước mắt là làm thế nào để kiếm ra hơn 2.000 túi đựng quà đảm bảo chắc chắn, đủ rộng để đựng một số thực phẩm như trên, do trước đó các bạn trong ban tổ chức có chuẩn bị túi ni lông đựng quà nhưng không đủ chắc chắn và không đảm bảo thẩm mỹ. Trong thời điểm này các siêu thị đóng cửa, các cửa hàng nhỏ lẻ không có số lượng đáp ứng, tìm khắp thành phố Biên Hòa không thể nào có được số lượng bao bì như vậy. Một giải pháp được đề xuất là đặt mua hàng tại nhà máy ở Long An, nhưng làm thế nào để vận chuyển kịp trong lúc các địa phương cũng đang cách ly, phong tỏa, … May thay, một người bạn đã tìm cách liên lạc với quản lý của Big C ngã tư Vũng Tàu để mua túi đựng quà và kết quả như mong đợi đã mua được túi đựng quà với giá ưu đãi vì mục đích thiện nguyện.

Vấn đề tiếp theo là làm thế nào “buộc” các luật sư phải đi xét nghiệm có kết quả âm tính mới được đến trụ sở Đoàn luật sư làm nhiệm vụ phân các thùng mì và 10 tấn gạo thành hơn 2.000 phần quà. Nếu các luật sư đến ít quá thì làm không kịp, đến quá đông thì không đảm bảo giãn cách phòng dịch. Thế rồi, mọi chuyện cũng đã được giải quyết, các luật sư đã đến bằng trách nhiệm và tấm lòng của mình, hai ê kíp được hình thành, dây chuyền hành động được bắt đầu bằng người điều phối sẽ đưa giỏ chuyển đến người cho 5 kg gạo vào, chuyển sang người đặt thùng mì gói vào, tiếp theo là nước tương, dầu ăn. Trứng sẽ được chuyển đến địa điểm trao quà và tách ra cho vào giỏ chuyển đến cho người dân để đảm bảo không vở trứng.

17h30 chiều ngày 7/8, việc vào các túi quà cơ bản đã được hơn 50%, chuẩn bị cho ngày mai giao cho 5 địa phương. Gần hơn chục luật sư đã có một ngày trải nghiệm với những giọt mồ hôi thấm đẫm tình người, mọi người ai cũng khẩu trang bịt kín, nhưng thỉnh thoảng rộ lên những tiếng cười vui qua câu chuyện tiếu táo của ai đó làm vơi đi nỗi lo lây lan dịch bệnh.

Tôi không muốn để xảy ra việc Đoàn luật sư trở thành ổ dịch bệnh, tôi không muốn các luật sư bị lây nhiễm bệnh khi tham gia công tác thiện nguyện. Việc đưa ra yêu cầu gay gắt, có tính bắt buộc, đòi hỏi sự tuân thủ có lẽ sẽ làm ai đó khó chịu, chạnh lòng, không vui, nhưng đó là điều kiện buộc phải tuân thủ khi bạn chấp nhận tham gia chương trình này. Bạn có gia đình, con cái, người thân, tôi cũng thế! Bạn không muốn bị lây lan dịch bệnh, người nào cũng vậy cả! Bạn không muốn trở thành nạn nhân của đại dịch, tất cả nhân loại đều muốn vậy!

Thôi, cố lên! Để làm một việc tốt đòi hỏi bạn cũng phải chấp nhận hy sinh một hay nhiều thứ, thậm chí cả thứ quý giá là mạng sống, trong sự tuân thủ các nguyên tắc phòng bệnh bắt buộc.

21h30 đã sắp xếp xong trật tự vận chuyển cho ngày mai 8/8/2021, mọi người phải đến đúng giờ để bốc hàng, số lượng xe được huy động để có thể đưa hàng về địa phương an toàn, nhưng cũng phải áp dụng các biện pháp phòng chống dịch bệnh hết sức nghiêm ngặt, đồng thởi việc di chuyển phải có giấy đi đường được chính quyền địa phương xác nhận, …

Cám ơn các bạn đã hết sức nhiệt thành để có những phần quà cho bà con đang gặp phải khó khăn.

Một ngày nữa vất vả, nhưng vui và bình yên. Ngày mai nhớ test Covid-19 trước khi đến Đoàn luật sư tham gia thiện nguyện nhé.

Luật sư Lê Quang Y

Một số hình ảnh của chương trình thiên nguyện:

Zalo
 
Zalo
 
Zalo
 
Zalo
 
Zalo
 
Zalo
Chia sẻ:
Bài viết khác:
Go Top
Zalo