Đoàn Luật Sư Đồng Nai

Đoàn Luật Sư Đồng Nai

Đoàn Luật Sư Đồng Nai

401 Đường 30/4, P.Quyết Thắng, TP.Biên Hoà, Đồng Nai dlsdongnai@gmail.com
NHẬT KÝ THIỆN NGUYỆN NGÀY 5/9/2021: SUY NGẪM VỀ VIỆC THIỆN NGUYỆN TRONG ĐẠI DỊCH COVID-19

Tháng 7/2021 với những đóng góp tích cực của các Luật sư Đồng Nai, mạnh thường quân, doanh nghiệp, ... công tác thiện nguyện đã rất khẩn trương để kịp thời chia sẻ cho người dân gặp khó khăn. Nghĩ rằng trong tháng 8/2021 dịch sẽ ổn, cuộc sống sẽ sớm trở lại bình thường nhưng đã không như thế. Thiện nguyện giai đoạn hai được nhanh chóng triển khai để một lần nữa sẻ chia tấm lòng với người đang cần.

Mọi việc đã xong khi những phần quà của các luật sư, nhà hảo tâm, doanh nghiệp, … đóng góp đã được đưa đến nơi cần đến. Nghỉ ngơi trốn dịch, có thời gian làm nghĩa vụ với gia đình, nằm im trong không gian riêng tư để nghe nhạc, đọc sách, mặc kệ dịch giặc, ... vậy là an toàn nhất và khỏe nhất. Hơn nữa, Luật sư không có trong danh sách người được ra đường theo quy định, cũng không có việc gì thực sự gấp rút hay bắt buộc. May mắn hai đợt trong tháng 7 và tháng 8 không có thành viên nào hoạt động thiện bị "dính chưởng của Cô Vy". Thật may mắn vô cùng!

Tuyệt nhiên nếu có điều gì đó không vui xảy ra, chắc rằng chẳng ai trách móc gì vì mọi người đang chung tấm lòng làm việc thiện. Khi dịch bệnh ngày càng căng thẳng thêm vào cuối tháng 8 dự báo đầu tháng 9 sẽ vẫn chưa hạ nhiệt, các luật sư Đồng Nai đã hoàn thành nhiệm vụ nhưng vẫn không chịu ngồi im. Sự kết nối với bà con Kiều bào ở Hàn Quốc muốn chia sẻ khó khăn với quê nhà thông qua hoạt động thiện nguyện của ĐLS Đồng Nai đã thúc giục mọi người lên đường thực hiện chương trình trao quà đợt 3 cho những người khó khăn vì dịch bệnh.

Chưa đầy 3 ngày hiệu triệu, các luật sư đã tiếp tục đóng góp cho chương trình thiện nguyện của ĐLS gần 100 triệu đồng. Bà con Kiều bào Hàn Quốc qua lời kêu gọi của chị Nguyễn Ngọc Cẩm - Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc đã chung tay đóng góp riêng cho bà con ở Long Thành tỉnh Đồng Nai số tiền 215 triệu đồng để chia sẻ khó khăn do dịch bệnh gây ra.

Và mọi người lại lên đường ...

Tất cả những gì chúng ta đang làm đều dựa trên sự đóng góp chân thành chia sẻ của các luật sư, nhà hảo tâm, của bà con Kiều bào, ... và của chính tất cả chúng ta. Các anh chị em đã hy sinh rất nhiều không chỉ tiền bạc, thời gian, công sức, sự an nguy về tính mạng của bản thân, gia đình, vợ con, ... Ngay khi ngồi chờ kết quả xét nghiệm ai cũng cảm nhận được điều đó.

Đổi lại, chúng ta được gì? Thực sự chúng ta đã có được niềm vui trong những ngày qua khi được cùng nhau làm việc, cùng cộng đồng trách nhiệm khi chia sẻ khó khăn với người khác, cùng động viên nhau vượt qua lây nhiễm hiểm nguy, mặc dù tối về không dám gần vợ, không dám hôn con, giữa đêm thức giấc hốt hoảng mơ thấy mình bị nhốt, ...

Cũng có thể không ngại để nói rằng, việc chúng ta đã và đang làm cho dù không thật sự to tát, lớn lao nhưng chắc chắn góp phần nhỏ trong việc tạo nên cái nhìn thiện cảm về người luật sư, nghề luật sư. Đó còn là trách nhiệm, uy tín, danh dự của người luật sư, nếu muốn xã hội tôn vinh hay thừa nhận Luật sư thực sự là những người tử tế.

Trân trọng.

Luật sư Lê Quang Y

Zalo
 
Zalo
 
Zalo
 
Zalo
 
Zalo
 
Zalo
 
Zalo
 
Zalo
 
Zalo
 
Zalo
 
Zalo
 
Zalo
 
Zalo
 
Zalo
Chia sẻ:
Bài viết khác:
Go Top
Zalo