Đoàn Luật Sư Đồng Nai

Đoàn Luật Sư Đồng Nai

Đoàn Luật Sư Đồng Nai

401 Đường 30/4, P.Quyết Thắng, TP.Biên Hoà, Đồng Nai dlsdongnai@gmail.com
Luật sư làm chứng trong các giao dịch mua bán, chuyển nhượng nhà đất

- Nhằm tạo diễn đàn trao đổi chuyên môn, học thuật trước bối cảnh giao dịch mua bán, chuyển nhượng nhà đất trên địa bàn tỉnh Đồng Nai và nhiều địa phương trên cả nước diễn biến phức tạp, nhiều rủi ro, ngày 11/12/2021 Đoàn Luật sư tỉnh Đồng Nai đã chủ động tổ chức Tọa đàm với chủ đề "Luật sư làm chứng trong các giao dịch mua bán, chuyển nhượng nhà đất".

Toàn cảnh buổi Tọa đàm.

Diễn đàn đã thu hút được các chuyên gia, nhà khoa học tiếp cận chủ để từ các góc nhìn qua thực tiễn hoạt động nghề nghiệp, nghiên cứu, tạo điều kiện để các Luật sư, Thẩm phán, Công chứng viên, Thừa phát lại, các Nhà nghiên cứu khoa học pháp lý,... giao lưu chia sẻ kinh nghiệm, trình bày quan điểm, kết quả nghiên cứu của mình theo định hướng ứng dụng, đóng góp các giá trị thiết thực cho các hoạt động nghiên cứu, đào tạo và hành nghề luật nói chung, nghề Luật sư nói riêng.

Sau hơn 1 tháng phát động, Ban tổ chức Tọa đàm khoa học đã nhận được tất cả 20 tham luận của Sở Tư pháp tỉnh Đồng Nai, các chuyên gia là những người làm công tác thực tiễn, Nhà khoa học ở mọi miền đất nước với những đóng góp hết sức thiết thực và giá trị.

Buổi Tọa đàm có sự tham gia của các đại biểu là các tác giả có tham luận, Luật sư Đoàn Luật sư tỉnh Đồng Nai và các tỉnh bạn, đặc biệt là lãnh đạo Tỉnh ủy, Sở Tư pháp và các cơ quan ban ngành khối nội chính tỉnh Đồng Nai.

Thạc sĩ Luật sư Lê Quang Y - Chủ nhiệm Đoàn Luật sư tỉnh Đồng Nai điều phối Tọa đàm.

Tọa đàm khoa học được Ban tổ chức quyết định chia thành 02 phiên do Thạc sĩ, Luật sư Lê Quang Y - Chủ nhiệm Đoàn Luật sư tỉnh Đồng Nai điều phối.

Tại Tọa đàm, Thạc sĩ, Luật sư Lê Quang Y đã gợi mở những vấn đề cần lưu ý theo từng chủ đề và đề nghị các diễn giả đi vào trọng tâm pháp luật điều chỉnh hoạt động làm chứng của Luật sư/Tổ chức hành nghề Luật sư, những khe hở của Luật, hệ lụy có thể xảy ra ảnh hưởng đến uy tín, nghề nghiệp Luật sư và đề xuất giải pháp thiết thực để khắc phục những hạn chế.

Tại Phiên thứ nhất với chủ đề: "Hoạt động làm chứng của Luật sư/Tổ chức hành nghề Luật sư: Pháp luật và thực tiễn áp dụng" có 6 tham luận được trình bày.

Phiên thứ hai chủ đề: "Đánh giá phạm vi trách nhiệm và giải pháp nâng cao hiệu quản lý Nhà nước đối với Luật sư/Tổ chức hành nghề Luật sư làm chứng trong các giao dịch mua bán chuyển nhượng nhà đất" có 6 tham luận được trình bày.

Tuy là lần đầu tiên Đoàn Luật sư tỉnh Đồng Nai tổ chức nhưng diễn đàn đã thu hút sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh Đồng Nai, các Nhà khoa học, Luật sư, Công chứng viên, Thừa phát lại. Các vấn đề được Ban tổ chức đặt ra nhận được phản hồi tích cực từ các diễn giả, thể hiện qua 20 tham luận đồ sộ, nhiều phân tích, đánh giá có giá trị tham khảo. Qua 4 tiếng làm việc, Tọa đàm đã được tổ chức thành công tốt đep. 

PV

Chia sẻ:
Bài viết khác:
Go Top
Zalo