Đoàn Luật Sư Đồng Nai

Đoàn Luật Sư Đồng Nai

Đoàn Luật Sư Đồng Nai

401 Đường 30/4, P.Quyết Thắng, TP.Biên Hoà, Đồng Nai dlsdongnai@gmail.com
Khai giảng lớp đào tạo nghề luật sư năm 2020 tại tỉnh Đồng Nai

Trên cơ sở quán triệt Nghị quyết 49-NQ/TW của Bộ Chính trị về “Chiến lược cải cách tư pháp đến năm 2020”, Thông tư số 40-TT/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy thực hiện Chỉ thị số 33-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tổ chức và hoạt động của luật sư; Quyết định số 123/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt đề án phát triển luật sư phục vụ hội nhập kinh tế quốc tế từ năm 2010 đến 2020; Quyết định số 374/QĐ-UBND ngày 04/02/2012 của Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai phê duyệt Chiến lược phát triển luật sư đến năm 2020.

Ngày 06/6/2020, Học viện Tư pháp, Bộ Tư pháp kết hợp với Đoàn Luật sư tỉnh Đồng Nai long trọng tổ chức Lễ khai giảng lớp nghiệp vụ luật sư năm 2020.

Tham gia lớp học có hơn 70 học viên, có trình độ cử nhân luật, hiện đang công tác trong các lĩnh vực khác nhau. Đây sẽ là nguồn bổ sung cho sự phát triển đội ngũ luật sư của tỉnh Đồng Nai và Liên đoàn Luật sư Việt Nam trong chiến lược phát triển nghề luật sư của Đảng và Nhà nước đã đề ra.

Trước đó, Đoàn Luật sư tỉnh Đồng Nai đã liên kết với Học viện tư pháp, Bộ Tư pháp (thông qua cơ sở Học viện Tư pháp tại TP. HCM) mở nhiều lớp đào tạo nghiệp vụ luật sư tại TP. Biên Hoà với hơn 440 học viên theo học.

Sau khi tốt nghiệp lớp nghiệp vụ luật sư, đã có hơn 80% học viên trở thành luật sư thuộc Liên đoàn Luật sư Việt Nam và trong đó có gần 200 người tham gia vào đội ngũ luật sư tỉnh Đồng Nai.

Luật sư LÊ QUANG Y 
Phó Chủ nhiệm Đoàn Luật sư tỉnh Đồng Nai

 

 

Chia sẻ:
Bài viết khác:
Go Top
Zalo