Giới Luật sư gửi lời chúc mừng 75 năm ngày truyền thống Luật sư Việt Nam, 11 năm ngày thành lập Liên đoàn Luật sư Việt Nam

Đoàn Luật Sư Tỉnh Đồng Nai

Đoàn Luật Sư Tỉnh Đồng Nai

dong nai province bar association

Giới Luật sư gửi lời chúc mừng 75 năm ngày truyền thống Luật sư Việt Nam, 11 năm ngày thành lập Liên đoàn Luật sư Việt Nam

01/01/1970 08:00 AM

Luật sư Lê Đức Bính, Phó Chủ nhiệm Đoàn Luật sư TP. Hà Nội

Luật sư Lê Đức Bính, Bí thư Đảng ủy, 
Phó Chủ nhiệm Đoàn Luật sư TP. Hà Nội.

Luật sư Bính bày tỏ, “Làm một Luật sư, tôi rất trân trọng ngày truyền thống của ngành Luật sư, đặc biệt là ngày thành lập Liên Đoàn luật sư Việt Nam. Ban đầu nó là một tổ chức xã hội nghề nghiệp của giới Luật sư Việt Nam nói riêng và là chỗ dựa vững chắc của nhân dân cả nước trong công tác tư pháp chung.

Nhân kỉ niệm này thì giới Luật sư Hà Nội rất là tự hào về truyền thống của mình. Nhiều tổ chức hành nghề Luật sư đã và đang tổ chức ngày kỉ niệm 75 năm ngày truyền thống Luật sư Việt Nam, trong đó tiêu biểu như Công ty Luật Bảo Ngọc, Văn phòng Luật sư Mặt Trời Mới,… đều tổ chức nhân ngày này.

Tôi cũng muốn gửi nhắc nhở các thế hệ Luật sư phải giữ gìn những truyền thống tốt đẹp của Luật sư Việt Nam, hành nghề phải tâm sáng, lấy đức làm trọng để phụng sự nhân dân, phụng sự tổ quốc và xây dựng nền tư pháp nước nhà hiện nay ngày càng vững mạnh.”

Luật sư Trần Thị Ngọc Nữ – Chi hội trưởng, Chi hội Luật sư Bảo vệ quyền trẻ em TP. HCM

Luật sư Trần Thị Ngọc Nữ – Chi hội trưởng, Chi hội Luật sư Bảo vệ quyền trẻ em TP. HCM.

Luật sư Nữ gửi lời chúc mừng sức khỏe, hành phúc và thành công đến Liên đoàn Luật sư Việt Nam và các Luật sư đồng nghiệp. Nhân dịp kỉ niệm ngày truyền thống ngành, Luật sư Nữ cũng bày tỏ mong muốn các Luật sư đồng nghiệp sẽ luôn tích cực trong việc tham gia chung tay bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho những người yếu thế, phụ nữ, trẻ em bị xâm hại. Liên đoàn Luật sư Việt Nam cũng sẽ có những văn bản, hoạt động để giúp đỡ, hỗ trợ Luật sư để thực hiện các hoạt động pháp lý giúp thêm cho các em. Chúc những người yếu, trẻ em trong xã hội sẽ luôn được Luật sư và pháp luật bảo vệ.

Chúc đội ngũ Luật sư sẽ ngày càng phát triển vững mạnh về chất lượng, tạo lập niềm tin với Đảng, Nhà nước và nhân dân, góp phần xây dựng hình ảnh, địa vị pháp lý của Luật sư và nghề Luật sư. Luôn hoàn thành tốt các nhiệm vụ mà Liên đoàn Luật sư Việt Nam, Đoàn Luật sư giao phó, góp phần bảo vệ công lý, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của công dân, của những người yếu thế.

Luật sư Trương Xuân Tám, Chủ nhiệm Đoàn Luật sư tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Là một Luật sư đã có 32 năm hành nghề, tôi rất tự hào về sự lớn mạnh không ngừng của đội ngũ Luật sư Việt Nam. Đặc biệt hơn 10 năm qua kể từ khi ra đời Liên đoàn Luật sư Việt Nam, nghề Luật sư ở Việt Nam dù trải qua rất nhiều thăng trầm, nhưng đến nay đã từng bước khẳng định được vị thế vững chắc của mình trong lòng công chúng góp phần vào sự nghiệp bảo vệ công lý bảo vệ quyền con người bảo vệ công bằng xã hội.

Luật sư Trương Xuân Tám, Chủ nhiệm Đoàn Luật sư tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Xin chân thành chúc các đồng nghiệp Luật sư Việt Nam luôn mạnh mẽ hơn nữa, trưởng thành hơn nữa, góp phần ngày càng xứng đáng với sự tin yêu của xã hội. Chúc cho Liên đoàn Luật sư Việt Nam ngày càng lớn mạnh xứng đáng là mái nhà chung đầm ấm, là chỗ dựa đáng tin cậy của giới Luật sư Việt Nam.

Nhân dịp này tôi cũng xin chân thành chúc cho Tạp chí Luật sư Việt Nam luôn tràn đầy nhiệt huyết, phản ánh kịp thời tâm tư nguyện vọng của người Luật sư Việt Nam, là kênh trao đổi chuyên môn nghiệp vụ bổ ích của những người làm luật.

Luật sư Hà Kim Tâm – Chủ tịch Onekey & Partners.

Luật sư Hà Kim Tâm – Chủ tịch Onekey & Partners

Luật sư Tâm gửi lời chúc các anh em Luật sư sẽ có thật nhiều sức khoẻ, bản lĩnh luôn vững vàng và luôn luôn bảo vệ công lý, lẽ phải.

Chúc đội ngũ Luật sư sẽ ngày càng phát triển vững mạnh, luôn hoàn thành tốt các nhiệm vụ mà Liên đoàn Luật sư Việt Nam, Đoàn Luật sư giao phó, góp phần bảo vệ công lý.

Luật sư Huỳnh Tho – Chủ nhiệm Đoàn Luật sư Lâm Đồng

Đoàn Luật sư Lâm đồng cũng mới tổ chức kỉ niệm 30 năm ngày thành lập. Đối với nghề luật, trong tình hình cải cách tư pháp hiện nay, có nhiều thuận lợi và cũng không ít khó khăn trong công tác nghiệp vụ, vị trí, thứ đứng và kĩ năng hành nghề luật.

Luật sư Huỳnh Tho – Chủ nhiệm Đoàn Luật sư tỉnh Lâm Đồng.

Đối với tôi, nghề Luật sư hết sức cao quý, xác lập được thế đứng của mình đối với nhân dân là công việc hết sức quan trọng, ngoài nghiệp vụ, kĩ năng hành nghề. Tôi quan tâm đến tâm của Luật sư đối với công việc như thế nào. Trong một số vụ việc, Luật sư phải xác định xem họ cần tiền hay không, thì mới xác lập được vị thế của Luật sư trong xã hội. Nếu vì cuộc sống, vì mưu sinh mà coi trọng đồng tiền hơn cái tấm lòng của mình thì không nên. Vì vậy với nghề Luật sư, quan trọng nhất là cái tâm của người hành nghề.

Đối với Liên đoàn Luật sư Việt Nam, đây là mái nhà chung của các Luật sư. Vì vậy, cần tôn tạo cho mái nhà chung này ngày càng phát triển và các Luật sư phải đặt niềm tin đối với Liên đoàn để chúng ta có một điểm tựa nhất định trong quá trình hành nghề. Bởi hành nghề hiện nay, có những lúc sẽ mang tính chất phối hợp để giải quyết vấn đề, làm sáng tỏ vấn đề, làm công minh về mặt luật pháp, nhưng cũng có lúc nó mang tính chất đối lập với suy nghĩ của các cơ quan tiến hành tố tụng.

Mong rằng trong thời gian tới, Liên đoàn Luật sư Việt Nam sẽ không chỉ luôn hoàn thành tốt các trọng trách, yêu cầu của Đảng, nhà nước mà còn dành thời gian nhiều hơn nữa với các Đoàn luật sư để từ đó có thể nắm bắt được tâm tư nguyện vọng sát hơn và định hướng việc lãnh đạo của Liên đoàn Luật sư Việt Nam đối với các Đoàn Luật sư thành viên của mình hiệu quả hơn.

LSO