ĐOÀN LUẬT SƯ TỈNH ĐỒNG NAI VÀ HIỆP HỘI LUẬT SƯ TỈNH INCHEON - HỢP TÁC CÙNG PHÁT TRIỂN

ĐOÀN LUẬT SƯ TỈNH ĐỒNG NAI

ĐOÀN LUẬT SƯ TỈNH ĐỒNG NAI

dong nai province bar association

ĐOÀN LUẬT SƯ TỈNH ĐỒNG NAI VÀ HIỆP HỘI LUẬT SƯ TỈNH INCHEON - HỢP TÁC CÙNG PHÁT TRIỂN

15/06/2024 10:39 PM

ĐOÀN LUẬT SƯ TỈNH ĐỒNG NAI VÀ HIỆP HỘI LUẬT SƯ TỈNH INCHEON - HỢP TÁC CÙNG PHÁT TRIỂN

Nhận lời mời của của Hiệp hội Luật sư tỉnh Incheon, Đoàn công tác của Đoàn Luật sư tỉnh Đồng Nai đã có chuyến thăm và làm việc từ ngày 05/6/2024 đến 09/6/2024 tại tỉnh Incheon, Hàn Quốc.

Tham gia Đoàn công tác của Đoàn Luật sư tỉnh Đồng Nai có Luật sư Lê Quang Y, Ủy viên Ban Thường vụ Liên đoàn luật sư Việt Nam, Chủ nhiệm Đoàn Luật sư tỉnh Đồng Nai; Luật sư Vương Sơn Hà, Ủy viên Hội đồng Luật sư toàn quốc, Chủ nhiệm Đoàn Luật sư tỉnh Tây Ninh, cùng các Luật sư thuộc Đoàn Luật sư tỉnh Đồng Nai và Đoàn Luật sư tỉnh Tây Ninh.

Chuyến thăm và làm việc lần này của Đoàn Luật sư tỉnh Đồng Nai nhằm thực hiện các thỏa thuận ghi nhớ giữa Đoàn Luật sư tỉnh Đồng Nai và Đoàn Luật sư tỉnh Incheon ký ngày 22/02/2024 liên quan đến chia sẻ kỹ năng, kinh nghiệm hành nghề của Luật sư và hỗ trợ các Luật sư trẻ trong việc nâng cao chuyên môn thông qua hình thức tổ chức các cuộc hội nghị, hội thảo được tổ chức bởi các bên.

Ngay khi đến sân bay Quốc tế Incheon, Đoàn công tác được Chủ tịch Hiệp hội Luật sư tỉnh Incheon và các Luật sư thành viên đón tiếp nồng hậu và cùng đến tham quan tại Tòa án tỉnh Incheon. Tại đây, Đoàn công tác được chính Chánh án Toà án tỉnh Incheon đón tiếp và tạo điều kiện tham gia dự khán trực tiếp một phiên tòa hình sự và một phiên tòa dân sự.

Đoàn Công tác chụp ảnh tại Phòng xử án hình sự, Toà án tỉnh Incheon.

Tiếp đó, Đoàn tiếp tục tới thăm trụ sở của Hiệp hội Luật sư tỉnh Incheon và được đón tiếp rất nhiệt tình, thân thiện. Trong lời phát biểu khai tiệc chào mừng Đoàn Luật sư tỉnh Đồng Nai, Chủ tịch Hiệp hội Luật sư tỉnh Incheon khẳng định luôn cảm nhận được sự gần gũi, chân thành của các Luật sư của Đoàn Luật sư tỉnh Đồng Nai và luôn mong muốn được hai bên được gặp nhau thường xuyên hơn để cùng hỗ trợ, giao lưu, học tập kinh nghiệm nghề nghiệp.

Đoàn Công tác chụp ảnh tại Trụ sở của Hiệp hội Luật sư tỉnh Incheon.

Chiều cùng ngày, Đoàn còn đến tham quan, giao lưu với Viện Công tố tỉnh Incheon, được Viện trưởng Viện Công tố nơi đây tổ chức đón tiếp thân mật. Các Luật sư trong Đoàn được xem và nghe về vai trò của Viện công tố; các hoạt động điều tra, tố tụng tại tòa án; tham quan một số phòng làm việc, phòng chức năng của Viện công tố và toạ đàm trao đổi những vấn đề liên quan đến pháp luật tố tụng của Hàn Quốc. Ngoài ra, Đoàn công tác còn trao tặng quà lưu niệm cho Viện Công tố tỉnh và nhận được những món quà vô cùng đặc biệt từ cơ quan này.

Đoàn Công tác chụp ảnh tại Phòng họp của Viện Công tố tỉnh Incheon.

 Đặc biệt, ngày 07/6, tại Đại học Inha, tỉnh Incheon, Hiệp hội Luật sư tỉnh Incheon, Trường Luật Đại học Inha, và Đoàn Luật sư tỉnh Đồng Nai đã cùng phối hợp tổ chức hội thảo pháp lý. Tham dự hội thảo:

- Về phía Đoàn công tác của Đoàn Luật sư tỉnh Đồng Nai có: Luật sư Lê Quang Y, Ủy viên Ban Thường vụ Liên đoàn Luật sư Việt Nam, Chủ nhiệm Đoàn Luật sư tỉnh Đồng Nai; Luật sư Vương Sơn Hà, Ủy viên Hội đồng Luật sư toàn quốc, Chủ nhiệm Đoàn Luật sư tỉnh Tây Ninh cùng các Luật sư thuộc đoàn Luật sư tỉnh Đồng Nai và tỉnh Tây Ninh.

- Về phía Hiệp hội Luật sư tỉnh Incheon có Luật sư Gwan-ju An, Chủ tịch Hiệp hội Luật sư tỉnh Incheon cùng các Phó Chủ tịch Hiệp hội và các Luật sư thuộc Hiệp hội.

- Về phía Trường Đại học Inha có: Giáo sư Jeong Young Jin, Viện trưởng; Giáo sư Jung Chan Mo.

- Về phía Tòa án tỉnh Incheon có: Chánh án, Thẩm phán cấp cao Seong Bo Ki.

Tại hội thảo, các Giáo sư thuộc Đại học Inha, Luật sư thuộc Hiệp hội Luật sư tỉnh Incheon đã trình bày tham luận về Luật Doanh nghiệp Việt nam; quyền sở hữu trí tuệ nhằm tăng cường bảo vệ quyền tác giả tại Việt Nam và Hàn Quốc; trí tuệ nhân tạo và Luật Thương mại quốc tế. Các Luật sư thuộc Luật sư Đoàn Luật sư tỉnh Đồng Nai đã trình bày tham luận về quyền tác giả, quyền liên quan tại Việt nam; các lưu ý về luật đầu tư cho nhà đầu tư nước ngoài, điều kiện tiếp cận thị trường, danh mục ngành, nghề hạn chế tiếp cận thị trường với nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam.

Buổi hội thảo tại Trường đại học Inha tỉnh Incheon.

Qua buổi hội thảo, các Luật sư, nhà đầu tư Hàn quốc đã có những cơ hội trao đổi thông tin cũng như kinh nghiệm trong các lĩnh vực có liên quan đến lĩnh vực đầu tư, quyền sở hữu trí tuệ. Các bài tham luận cùng sự chia sẻ trực tiếp trong hội thảo đã mang lại nhiều thông tin có giá trị, nâng cao sự hiểu biết về pháp luật của Việt Nam và Hàn Quốc, đồng thời góp phần thúc đẩy các vụ việc đầu tư, kinh doanh thương mại tại Việt Nam.

Buổi thăm làm việc cũng đã tạo điều kiện đáng quý cho Đoàn Luật sư tỉnh Đồng Nai gặp gỡ, tiếp xúc với Hiệp hội Luật sư tỉnh Incheon, qua đó thảo luận về mong muốn của hai bên trong việc tiến hành các vụ việc về kinh doanh thương mại, đầu tư, và các vấn đề pháp lý khác cũng như góp phần tăng cường hội nhập kinh tế quốc tế của các Luật sư thuộc Đoàn Luật sư tỉnh Đồng Nai.

Luật LÊ QUANG Y

Ủy viên Ban thường vụ Liên đoàn Luật sư Việt Nam

Chủ nhiệm Đoàn Luật sư tỉnh Đồng Nai