Đoàn Luật sư tỉnh Đồng Nai tư vấn pháp luật và tặng quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Tân Phú

ĐOÀN LUẬT SƯ TỈNH ĐỒNG NAI

ĐOÀN LUẬT SƯ TỈNH ĐỒNG NAI

dong nai province bar association

Đoàn Luật sư tỉnh Đồng Nai tư vấn pháp luật và tặng quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Tân Phú

06/07/2023 01:30 PM

Ngày 06/7/2022, Đoàn Luật sư tỉnh Đồng Nai phối hợp cùng UBND huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai tiến hành tổ chức chương trình tư vấn pháp luật, trợ giúp pháp lý miễn phí và thực hiện tặng quà và bàn giao nhà tình thương cho người dân tại 02 xã Phú Thịnh và Núi Tượng huyện Tân Phú.

Toàn cảnh buổi lễ.

Tham dự buổi lễ có sự góp mặt của ông Trần Thanh Sang, Phó Chủ tịch UBND xã Phú Thịnh; ông Nguyễn Bá Tường Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Phú Thịnh.

Về phía Đoàn Luật sư tỉnh Đồng Nai có sự tham gia của Luật sư Nguyễn Đình Hải, Ủy viên Hội đồng Luật sư toàn quốc, Ủy viên Ban Chủ nhiệm Đoàn Luật sư tỉnh Đồng Nai; Luật sư Nguyễn Đức, nguyên Phó Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Đồng Nai, nguyên Chủ tịch Hội Luật gia tỉnh Đồng Nai; cùng sự góp mặt của các Luật sư thành viên Đoàn Luật sư tỉnh Đồng Nai và người dân xã Phú Thịnh, huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai.

Nhằm từng bước đưa pháp luật về với người dân ở các xã, phường, thị trấn trong địa bàn tỉnh Đồng Nai, đặc biệt là người dân tại vùng sâu, vùng xa, đồng thời với việc tư vấn và trợ giúp pháp lý cho người dân với mục đích là am hiểu các quy định của pháp luật gắn với đời sống xã hội như pháp luật về dân sự, đất đai, về tội phạm và hình phạt... gắn với việc giúp đỡ cho người dân biết thủ tục giải quyết các xung đột, tranh chấp... thông qua việc trợ giúp pháp lý tại chỗ; Đoàn Luật sư tỉnh Đồng Nai phối hợp với các cơ quan chức năng xã Phú Thịnh tổ chức buổi tuyên truyền, phồ biến pháp luật cho người dân trên địa bàn.

Các Luật sư phổ biến, tư vấn pháp luật miễn phí cho người dân.

Tại buổi tuyên truyền, phổ biến pháp luật, các Luật sư đã cung cấp cho người dân các quy định của pháp luật về những nội dung mà người dân quan tâm, sát với thực tế thông qua nhiều hình thức sinh động: Tư vấn trực tiếp, trình chiếu trực quan, dẫn dắt các tình huống pháp lý cụ thể... để người dân dễ tiếp cận.

Những phần quà được trao tới các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Phú Thịnh, huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai.

Bên cạnh những hoạt động tư vấn pháp luật, trợ giúp pháp lý miễn phí, Đoàn Luật sư tỉnh Đồng Nai cũng trao tặng 50 phần quà tới người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn tại địa bàn xã Phú Thịnh, huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai.

Đoàn Luật sư tỉnh Đồng Nai đã tặng nhà tình thương cho nạn nhân chất độc màu da cam/dioxin tại xã Núi tượng, huyện Tân phú, tỉnh Đồng Nai.

Cùng ngày, Đoàn Luật sư tỉnh Đồng Nai cũng đã tổ chức thăm hỏi nạn nhân chất độc màu da cam/dioxin tại xã Núi tượng, huyện Tân phú, tỉnh Đồng Nai nhà nhân ái cùng các phần quà dành cho bà con.

Đây là những hoạt động được Đoàn Luật sư tỉnh Đồng Nai tiến hành thường xuyên trong những năm qua. Những việc làm này đã giúp người dân tiếp cận với kiến thức pháp luật, và san sẻ bớt những khó khăn về vật chất trong cuộc sống thường nhật. Đối với hoạt động kêu gọi, ủng hộ xây dựng nhà tình thương trao tặng đến các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn đã được Đoàn tiếng hành liên tục, nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các mạnh thường quân, nhà hảo tâm.

PV