Đoàn Luật sư tỉnh Đồng Nai tổ chức lớp bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ Luật sư bằng hình thức trực tuyến

ĐOÀN LUẬT SƯ TỈNH ĐỒNG NAI

ĐOÀN LUẬT SƯ TỈNH ĐỒNG NAI

dong nai province bar association

Đoàn Luật sư tỉnh Đồng Nai tổ chức lớp bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ Luật sư bằng hình thức trực tuyến

22/06/2021 08:17 AM

             Hình ảnh lớp học trực tuyến. 

Với nội dung bồi dưỡng rất thực tế, gắn liền với hoạt động nghề nghiệp của Luật sư và tổ chức hành nghề Luật sư về "Pháp luật thuế liên quan đến hoạt động của tổ chức hành nghề Luật sư", lớp bồi dưỡng đã thu hút gần 200 Luật sư đăng ký tham gia, chia thành 2 lớp tương ứng với hai đợt vào ngày 19/6/2021 và ngày 27/6/2021, mỗi lớp gần 100 Luật sư.

Khóa học do Thạc sĩ Trần Minh Hiệp, Giám đốc Công ty Tư vấn An Phát, Cố vấn cấp cao về thuế của Công ty TNHH Kiểm toán Vietco, Trọng tài viên Trung tâm trọng tài Thương mại HTA, Giảng viên thỉnh giảng Học viện Tư Pháp phụ trách. Với nội dung được thiết kế linh hoạt, các tình huống thảo luận được thiết kế theo tình huống thực tế phát sinh tại tổ chức hành nghề Luật sư, giúp cho các Luật sư điều hành tổ chức hành nghề Luật sư nhận thức được đầy đủ về nghĩa vụ thuế, các thủ tục hành chính về thuế phát sinh từ hoạt động nghề nghiệp, dự báo, đánh giá được những rủi ro phát sinh và xây dựng các biện pháp để loại trừ, hạn chế rủi ro.

Kết thúc khóa học, Luật sư Lê Quang Y, Chủ nhiệm Đoàn Luật sư tỉnh Đồng Nai đánh giá rất cao sáng kiến tổ chức lớp học của Ban Đào tạo, Bồi dưỡng và phát triển nghề Luật sư tổ chức Lớp bồi dưỡng trong tình hình dịch bệnh, mời chuyên gia có chuyên môn để tập huấn, bồi dưỡng nghề nghiệp cho Luật sư của Đoàn. Các Luật sư của Đoàn Luật sư tỉnh Đồng Nai cũng đề nghị Ban Chủ nhiệm tiếp tục triển khai các chương trình bồi dưỡng online với các chương trình đào tạo khác, đặc biệt là nâng cao kiến thức về thuế, kế toán và công nghệ thông tin cho đội ngũ Luật sư.

Các Luật sư tham gia khóa học được cấp chứng nhận hoàn thành chương trình bồi dưỡng theo quy định của Đoàn Luật sư tỉnh Đồng Nai.

Qua đó có thể thấy, đây cũng là một hoạt động cần được nhân rộng tại các Đoàn Luật sư trên cả nước trong bối cảnh dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, khó có thể tổ chức các lớp bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ của Luật sư theo quy định trong năm 2021.

PV