Đoàn Luật Sư Đồng Nai

Đoàn Luật Sư Đồng Nai

Đoàn Luật Sư Đồng Nai

401 Đường 30/4, P.Quyết Thắng, TP.Biên Hoà, Đồng Nai dlsdongnai@gmail.com
Đoàn Luật sư tỉnh Đồng Nai thực hiện công tác bồi dưỡng nghiệp vụ Luật sư hàng năm theo phương thức mới
Đoàn Luật sư Đồng Nai tổ chức thực hiện công tác bồi dưỡng nghiệp vụ Luật sư hàng năm theo phương thức mới.

Thực hiện kế hoạch số 45/KH-BCN ngày 25/5/2020 của Đoàn Luật sư Đồng Nai, khóa học bồi dưỡng nghiệp vụ Luật sư bắt buộc theo Thông tư 02/BTP đầu tiên của Đoàn Luật sư tỉnh Đồng Nai trong năm 2020 đã được triển khai thực hiện tại Hội trường Đoàn Luật sư tỉnh Đồng Nai. Đề tài “Kỹ năng luật sư từ kinh nghiệm thực tiễn trong tố tụng hình sự” được báo cáo viên, Th.S, Luật sư Vũ Phi Long – nguyên Phó Chánh tòa hình sự TAND TP. Hồ Chí Minh trình bày.

Lớp bồi dưỡng với 40 Luật sư tham gia học tập, trao đổi.

Với 40 Luật sư tham gia học tập, trao đổi trong không gian vừa đủ của một phòng học được chuẩn bị cơ sở vật chất khá chuyên nghiệp, chất lượng của 08 giờ dạy và học bồi dưỡng nghiệp vụ Luật sư đã đạt được đúng yêu cầu, mục tiêu của công tác bồi dưỡng nghiệp vụ cho Luật sư. Công tác chuẩn bị được tiến hành kỹ lưỡng, không mang tính phong trào hình thức, không độc thoại một chiều từ người dạy với hàng trăm người dự khán, cả người dạy và người học luôn có sự tương tác, tích cực trao đổi, làm rõ đến tận cùng những nội dung xoay quanh chủ đề được báo cáo, đã quyết định sự thành công của từng buổi dạy và học. Tất cả cùng cuốn vào hoạt động dạy và học, phản ánh đúng bản chất của quá trình dạy học, tạo ra nhận thức tích cực của người học.

Qua từng buổi học, đã phần nào thay đổi nhận thức về ý nghĩa của công tác bồi dưỡng nghiệp vụ. Từ kết quả của đợt bồi dưỡng này, có thể khẳng định rằng không ai biết tất cả, không ai giỏi tất cả, luôn cần học hỏi lẫn nhau trong nghề nghiệp,… là một trong những căn cứ để xác định bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ là một nghĩa vụ của Luật sư.

Công tác bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ của Đoàn Luật sư tỉnh Đồng Nai được chia thành 6 đợt chính, mỗi tháng mỗi chủ đề khác nhau, các Luật sư, người tập sự hành nghề Luật sư có quyền chọn chủ đề mình quan tâm để tham dự bồi dưỡng, hoặc có thể tham dự tất cả các chủ đề nếu thấy cần thiết. Ngoài ra, những vấn đề cấp thiết sẽ được bổ sung xen kẽ vào những thời điểm thích hợp để các Luật sư có thể lựa chọn tham dự bồi dưỡng.

Xác định là một nhiệm vụ trọng tâm của Đoàn, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ là hoạt động thường xuyên được tổ chức hàng tháng, qua đó các Luật sư, người tập sự hành nghề Luật sư có điều kiện, cơ hội tiếp cận với những vấn đề mình cần quan tâm hoặc chia sẻ cho đồng nghiệp những hiểu biết quý báu của mình, nâng cao chất lượng đội ngũ Luật sư, tập sự hành nghề Luật sư. Mặt khác, các hoạt động này còn hướng đến việc sẽ mở rộng đến người dân, các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp,… có thể tiếp cận với những vấn đề mình quan tâm.

Đoàn Luật sư Đồng Nai chủ trương thực hiện, kêu gọi và mong muốn các Luật sư có kĩ năng, kinh nghiệm, kiến thức thực tiễn hoặc có vụ án, đề tài thực sự tâm đắc, hữu ích,… đăng kí làm báo cáo viên để chia sẻ với các Luật sư đồng nghiệp.

Có thể khẳng định, công tác bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ của Đoàn Luật sư tỉnh Đồng Nai là một trong những hoạt động hết sức thiết thực góp phần nâng cao chất lượng của đội ngũ Luật sư, tạo ra sự thuận lợi trong hoạt động nghề nghiệp, nâng cao vai trò, vị trí, hình ảnh của đội ngũ Luật sư trong xã hội.

Luật sư: Lê Quang Y - P.Chủ nhiệm Đoàn

Chia sẻ:
Bài viết khác:
Go Top
Zalo