Đoàn Luật sư tỉnh Đồng Nai phổ biến pháp luật và trợ giúp pháp lý miễn phí tại xã Thạnh Hội

ĐOÀN LUẬT SƯ TỈNH ĐỒNG NAI

ĐOÀN LUẬT SƯ TỈNH ĐỒNG NAI

dong nai province bar association

Đoàn Luật sư tỉnh Đồng Nai phổ biến pháp luật và trợ giúp pháp lý miễn phí tại xã Thạnh Hội

01/01/1970 08:00 AM

Ngày 04/3/2023, Đoàn Luật sư tỉnh Đồng Nai đã tổ chức Hội nghị phổ biến tuyên truyền pháp luật, trợ giúp pháp lý, tư vấn pháp luật miễn phí và thực hiện công tác thiện nguyện tại xã Thạnh Hội, huyện Tân Uyên.

 

Theo đó, Đoàn Luật sư tỉnh Đồng Nai đã cử các Luật sư nhiều kinh nghiệm thực tế để phổ biến cho người dân các quy định của pháp luật về những quyền cho tặng thừa kế, giá trị pháp lý của biên bản họp gia tộc, về thủ tục giải quyết tranh chấp quyền sử dụng đất; pháp luật về hôn nhân và gia đình, về hộ tịch, về tội phạm và hình phạt. Đây là những nội dung về các quy định của pháp luật gắn liền với cuộc sống hàng ngày của người dân. 

Tại Hội nghị, các Luật sư cũng tổ chức tư vấn tại chỗ thông qua việc trao đổi giải đáp những thắc mắc cần tìm hiểu của người dân. Đồng thời, các Luật sư cũng sẵn sàng hỗ trợ, giúp đỡ người dân như làm đơn, tạo bộ hồ sơ khiếu nại hoặc khởi kiện, đại diện theo ủy quyền,... khi cần thiết và được yêu cầu.

Các hoạt động này mang tính tự nguyện, không có thù lao và hoàn toàn miễn phí với người dân tại xã Thạnh Hội, huyện Tân Uyên.

Bên cạnh đó, Đoàn Luật sư tỉnh Đồng Nai cũng đã trao tặng 50 phần quà cho 50 người dân thuộc các hộ nghèo, khó khăn tại xã Thạnh Hội.

Hội nghị đã từng bước đưa pháp luật về với người dân ở tại xã Thạnh Hội, huyện Tân Uyên. Đồng thời, thông qua việc tư vấn và trợ giúp pháp lý đã góp phần giúp người dân am hiểu hơn các quy định của pháp luật gắn với đời sống xã hội như pháp luật về dân sự, đất đai; về tội phạm và hình phạt; thủ tục giải quyết các xung đột, tranh chấp,... 

PV