Đoàn Luật Sư Đồng Nai

Đoàn Luật Sư Đồng Nai

Đoàn Luật Sư Đồng Nai

"Lý Tưởng Cao Cả Của Giới Luật Sư Là Phấn Đấu Vì Công Lý và Lẽ Công Bằng Xã Hội"
401 Đường 30/4, P.Quyết Thắng, TP.Biên Hoà, Đồng Nai dlsdongnai@gmail.com
Đoàn Luật sư tỉnh Đồng Nai chung tay đẩy mạnh các hoạt động thiện nguyện

Trao hơn 120 triệu đồng ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung

Sáng ngày 05/11/2020, tại Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Đồng Nai, Đoàn Luật sư tỉnh Đồng Nai đã trao số tiền hơn 120 triệu đồng chung tay ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung khắc phục thiệt hại thiên tai, bão lũ.

Đoàn Luật sư tỉnh Đồng Nai đã trao số tiền hơn 120 triệu đồng chung tay ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung khắc phục thiệt hại thiên tai, bão lũ.

Trước đó, ngày 19/10/2020, Đoàn Luật sư tỉnh Đồng Nai đã ban hành Văn bản số 84/CV.BCN-ĐLS gửi đến các Tổ chức hành nghề Luật sư, các Luật sư, người tập sự hành nghề Luật sư (thuộc Đoàn Luật sư tỉnh Đồng Nai) kêu gọi giúp đỡ đồng bão miền Trung.

Văn bản nêu, trong thời gian qua, mưa bão đã hoành hành, tàn phá nhiều tỉnh ở nước ta. Đặc biệt, thật nghiêm trọng ở một số tỉnh miền Trung “bão chồng bão”, “lũ chồng lũ”, thiệt hại đau thương chồng chất vô cùng nặng nề về người và của cho người dân tỉnh này.

Vì vậy, Ban Chủ nhiệm, cấp ủy Chi bộ Đoàn Luật sư tỉnh Đồng Nai đã kêu gọi toàn thể các Tổ chức hành nghề, Luật sư, người tập sự hành nghề Luật sư trong Đoàn hãy chung tay, tùy theo khả năng của mình để cùng đóng góp, giúp đỡ đồng bào, khúc ruột miền Trung.

Sau thời gian kêu gọi, tổng số tiền đóng góp, ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung từ các tổ chức hành nghề Luật sư, các Luật sư thành viên gửi về Đoàn Luật sư tỉnh Đồng Nai là 121.100.000 đồng (có danh sách đính kèm).

DS-ỦNG-HỘ-MIỀN-TRUNGTải xuống

Luật sư Lê Quang Y, Phó Chủ nhiệm Đoàn Luật sư tỉnh Đồng Nai cùng một số Luật sư đã trực tiếp xuống các xã thuộc các tỉnh miền Trung để trao quà ủng hộ.

Toàn bộ số tiền này đã được Đoàn Luật sư tỉnh Đồng Nai chuyển đến Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh Đồng Nai vào sáng ngày 05/11/2020. Hành động này thể hiện truyền thông dân tộc Việt – “thương người như thể thương thân”, “một con ngựa đau cả tàu bỏ cỏ”.

Ngoài ra, sau hơn 1 tuần tổ chức vận động, chương trình “Tình người trong cơn lũ” do các nhà hảo tâm, và các Luật sư tỉnh Đồng Nai tổ chức đã quyên góp được hơn 800 triệu đồng tiền mặt và hàng hóa. Số tiền và hàng này đã được trao đến tận tay các gia đình trên địa bàn các huyện tỉnh Quảng Bình.

Tiếp tục vận động xây dựng nhà tình thương cho nạn nhân chất độc da cam

Trên tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái, lá lành đùm là rách, song song với hoạt động kêu gọi ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục thiệt hại bão lũ, trong thời gian qua, Đoàn Luật sư tỉnh Đồng Nai cũng đã vận động tiếp tục xây dựng nhà tình thương thứ hai cho nạn nhân chất độc da cam tại huyện Tân Phú. Công trình đang khởi công dự kiến đưa vào sử dụng trong đầu tháng 12/2020.

Đoàn Luật sư tỉnh Đồng Nai kết hợp với Hội Nạn nhân chất độc da cam tổ chức Lễ Bàn giao căn nhà nhân ái thứ nhất cho nạn nhân chất độc da cam có hoàn cảnh khó khăn.

Cụ thể, trợ cấp bằng tiền để xây nhà cho nạn nhân Dương Thị Phương Thúy, hiện cư ngụ tại ấp 1 xã Phú Thịnh, huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai. Mức trợ cấp làm nhà là 70.000.000 do Đoàn Luật sư tỉnh Đồng Nai tài trợ, chuyển vào tài khoản của Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện Tân Phú.

Danh sách đóng góp xây nhà tình thương cho nạn nhân chất độc da cam.
Trước đó, ngày 28/8/2020, tại gia đình nạn nhân chất độc da cam Huỳnh Thị Rõ (ấp Bến Cam, xã Phước Thiền, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai), Đoàn Luật sư tỉnh Đồng Nai đã kết hợp với Hội Nạn nhân chất độc da cam tổ chức Lễ Bàn giao nhà nhân ái thứ nhât cho nạn nhân chất độc da cam có hoàn cảnh khó khăn.

THANH THANH

Chia sẻ:
Bài viết khác:
Go Top
Zalo