Đoàn Luật Sư Đồng Nai

Đoàn Luật Sư Đồng Nai

Đoàn Luật Sư Đồng Nai

401 Đường 30/4, P.Quyết Thắng, TP.Biên Hoà, Đồng Nai dlsdongnai@gmail.com
Đoàn Luật sư Đồng Nai tổ chức Lễ kỷ niệm 76 năm Ngày truyền thống Luật sư Việt Nam

Lễ Kỷ niệm 76 năm ngày truyền thống Luật sư Việt Nam (10/10/1945 - 10/10/2021) của Đoàn Luật sư Đồng Nai.

Trong phần khai mạc Luật sư Lê Quang Y, Chủ nhiệm Đoàn Luật sư tỉnh Đồng Nai đã ôn lại truyền thống 76 năm Luật sư Việt Nam, chia sẻ động viên các Luật sư thành viên vượt qua khó khăn do đại dịch.

Đồng thời thay mặt Ban Chủ nhiệm, đại diện toàn thể hơn 600 Luật sư thành viên và Tổ chức hành nghề Luật sư gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Sở Tư pháp đã luôn quan tâm ưu ái đối với sự phát triển Đoàn Luật sư, nghề Luật sư của tỉnh Đồng Nai.

Trong buổi Lễ, Ban Chủ nhiệm Đoàn Luật sư Đồng Nai đã công bố kết quả cuộc thi Logo Đoàn Luật sư tỉnh Đồng Nai, trao giải cuộc thi và công bố quyết định sử dụng Logo thắng giải cuộc thi làm biểu trưng (Logo) chính thức của Đoàn Luật sư Đồng Nai.

Logo chính thức của Đoàn Luật sư tỉnh Đồng Nai.

Ý nghĩa của logo:

Logo (biểu tượng) của Đoàn Luật sư tỉnh Đồng Nai là sự tối giản và cách điệu tinh tế giữa hình với chữ, đồng thời được bố cục trong hình tròn cho thấy sự chỉnh chu, năng động, cân đối, vững chắc tăng tính nhận diện về ngành Luật.

Chữ “ĐN” cách điệu (từ viết tắt Đồng Nai) lấy ý tưởng từ chiếc khiên, thể hiện tinh thần “hiệp sỹ” của Luật sư sẵn sàng xông pha, bảo vệ lẽ phải, công bằng, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp.

Thanh kiếm biểu tượng cho sức mạnh, uy quyền của ngành luật và nhanh chóng tìm ra sự thật duy nhất giữa muôn vàn điều gian dối.

Chuôi kiếm cách điệu với hình ảnh cán cân 'Công Lý' tượng trưng cho hành động suy xét cẩn trọng, công bằng, nghiêm minh trong thực thi công việc.

Hình ảnh mảnh mai của thanh kiếm kết hợp với dáng chắc chắn của chuôi kiếm thể hiện được sự linh hoạt, mềm dẻo nhưng không bao giờ thiếu sự kiên định trên con đường đi tìm công lý.

Hình ảnh cuốn sách mở ra thể hiện tri thức, đạo đức và tâm huyết của nghề góp phần bảo vệ sự công bằng đối với mọi người, mọi quan hệ xã hội trước pháp luật

Màu chủ đạo của logo là màu đỏ đô - thể hiện tính hiện đại, năng động, bản lĩnh, sức mạnh, sự nhiệt huyết, phát triển và thành công của ngành Luật; Màu đỏ đô còn là màu tượng trưng vùng đất đỏ miền Đông Nam Bộ nói chung và Đồng Nai nói riêng.

Ngoài ra, Ban Chủ nhiệm cũng đã thực hiện trao Thẻ cho 7 Luật sư mới gia nhập Đoàn Luật sư và trao quyết định tập sự cho 9 người tập sự hành nghề Luật sư và tổ chức lễ ký kết quy chế phối hợp giữa Đoàn Luật sư với Sở Tư pháp.

HỒNG HÀ

Chia sẻ:
Bài viết khác:
Go Top
Zalo