Chuyến tham quan, giao lưu học hỏi kinh nghiệm của Đoàn Luật sư tỉnh Đồng Nai

ĐOÀN LUẬT SƯ TỈNH ĐỒNG NAI

ĐOÀN LUẬT SƯ TỈNH ĐỒNG NAI

dong nai province bar association

Chuyến tham quan, giao lưu học hỏi kinh nghiệm của Đoàn Luật sư tỉnh Đồng Nai

15/05/2023 09:58 AM

(LSVN) - Từ ngày 12/5 đến ngày 14/5/2023, Đoàn Luật sư tỉnh Đồng Nai đã có chuyến tham quan, giao lưu học hỏi kinh nghiệm với các đơn vị, Đoàn Luật sư và tham dự khóa bồi dưỡng nghiệp vụ Luật sư được tổ chức tại tỉnh Vĩnh Phúc.

 

Đoàn tham quan, giao lưu, học hỏi kinh nghiệm của Đoàn Luật sư tỉnh Đồng Nai.
Đoàn tham quan, giao lưu, học hỏi kinh nghiệm của Đoàn Luật sư tỉnh Đồng Nai.

 

Chuyến đi nhằm tăng cường củng cố và phát triển mối quan hệ hợp tác giữa Đoàn Luật sư tỉnh Đồng Nai cùng một số Đoàn Luật sư các tỉnh phía Bắc, gồm: Vĩnh Phúc, Bắc Giang, Bắc Ninh, Yên Bái, Thái Nguyên, Tuyên Quang, Phú Thọ trong lĩnh vực hoạt động của Đoàn Luật sư và hành nghề Luật sư.

 

Chiều ngày 12/5, Đoàn Luật sư tỉnh Đồng Nai đã thăm và làm việc với Cục Bổ trợ Tư pháp (Bộ Tư pháp).

 

Theo đó, Đoàn tham quan, giao lưu, học hỏi kinh nghiệm có sự tham gia của Luật sư Lê Quang Y, Chủ nhiệm Đoàn Luật sư tỉnh Đồng Nai; Luật sư Nguyễn Thị Hồng Điệp, Phó Chủ nhiệm, Đoàn Luật sư tỉnh Đồng Nai; Luật sư Nguyễn Đình Hải, Ủy viên HĐLSTQ, Ủy viên BCN; Luật sư Nguyễn Khoa Quyền, Phó Ban Tuyên truyền phổ biến pháp luật, Đoàn Luật sư tỉnh Đồng Nai; Luật sư Vy Thị Nhung, Phó Ban Truyền thông văn thể, Đoàn Luật sư tỉnh Đồng Nai; Luật sư Nguyễn Như Tuấn, Phó Ban Truyền thông văn thể, Đoàn Luật sư tỉnh Đồng Nai, cùng các thành viên Đoàn công tác tham quan, giao lưu.

 

Đoàn Luật sư tỉnh Đồng Nai đến thăm và làm việc tại Liên đoàn Luật sư Việt Nam.

 

Nội dung chính của chương trình là giao lưu, tăng cường củng cố và phát triển mối quan hệ hợp tác của Đoàn với các đơn vị, Đoàn Luật sư, như: Liên đoàn Luật sư Việt Nam, Cục Bổ trợ Tư pháp (Bộ Tư pháp) và Đoàn Luật sư TP. Hà Nội; tham dự khóa Bồi dưỡng nghiệp vụ Luật sư do Liên đoàn Luật sư Việt Nam tổ chức tại Vĩnh Phúc; giao lưu, học tập kinh nghiệm với Đoàn Luật sư các tỉnh phía Bắc gồm: Vĩnh Phúc, Bắc Giang, Bắc Ninh, Yến Bái, Thái Nguyên, Tuyên Quang, Phú Thọ.

 

Luật sư, Tiến sĩ Đỗ Ngọc Thịnh, Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam trao tặng quà lưu niệm tới Đoàn Luật sư tỉnh Đồng Nai.

 

Qua đó, các thành viên của Đoàn đã giao lưu học hỏi với các đơn vị trong công tác hoạt động chuyên môn nghiệp vụ, công tác quản lý, bồi dưỡng, đào tạo Luật sư... Từ đó, giúp các thành viên Đoàn công tác có thêm những kinh nghiệm, kỹ năng và mối quan hệ trong quá trình hành nghề giữa các Luật sư.

 

Chụp ảnh lưu niệm cùng Đoàn Luật sư TP. Hà Nội.

 

Tại lớp bồi dưỡng nghiệp vụ Luật sư do Liên đoàn Luật sư Việt Nam tổ chức tại tỉnh Vĩnh Phúc, các Luật sư đã được cung cấp những kiến thức bổ ích liên quan đến Bộ Quy tắc Đạo đức và Ứng xử nghề nghiệp Luật sư; mối quan hệ giữa Luật sư và khách hàng, các cơ quan tố tụng; và đặc biệt là mối quan hệ giữa các Luật sư đồng nghiệp trong quá trình hành nghề. Đây thực sự là hoạt động ý nghĩa, bổ ích, không chỉ đem lại cho các Luật sư những kiến thức, mà còn làm cho chuyến tham quan thêm ý nghĩa.

 

Đoàn Luật sư tỉnh Đồng Nai tham dự buổi tập huấn tại tỉnh Vĩnh Phúc.

 

Qua chuyến tham quan, giao lưu, học hỏi kinh nghiệm lần này, Đoàn Luật sư tỉnh Đồng Nai mong muốn tiếp tục tăng cường củng cố và phát triển mối quan hệ hợp tác với Đoàn Luật sư các tỉnh phía Bắc nhằm trao đổi kinh nghiệm; phát huy mối quan hệ tốt đẹp giữa các Luật sư trong quá trình hành nghề.

T.M