XEM XÉT CÁC TRƯỜNG HỢP KHÔNG THỰC HIỆN CAM KẾT VỚI ĐOÀN LUẬT SƯ ĐỒNG NAI

ĐOÀN LUẬT SƯ TỈNH ĐỒNG NAI

ĐOÀN LUẬT SƯ TỈNH ĐỒNG NAI

dong nai province bar association

XEM XÉT CÁC TRƯỜNG HỢP KHÔNG THỰC HIỆN CAM KẾT VỚI ĐOÀN LUẬT SƯ ĐỒNG NAI

15/08/2022 02:59 PM

Đoàn Luật sư tỉnh Đồng Nai vừa gửi công văn cho Ban chủ nhiệm các Đoàn Luật sư các tỉnh, thành phía nam về việc xem xét các trường hợp không thực hiện cam kết với Đoàn Luật sư tỉnh Đồng Nai. Nội dung công văn cụ thể như sau:

 

Kính gửi: Ban Chủ nhiệm Đoàn Luật sư thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu, Tây Ninh, Long An, Bình Thuận, Lâm Đồng,…

 

 

Theo thỏa thuận, người tập sự hành nghề luật sư tại Đoàn Luật sư tỉnh Đồng Nai đều có làm cam kết sẽ gia nhập Đoàn Luật sư tỉnh Đồng Nai trong thời hạn ít nhất 02 năm sau khi được cấp Chứng chỉ hành nghề luật sư lần đầu (không gia nhập Đoàn luật sư khác, không chuyển Đoàn trong thời gian 02 năm). Cam kết này được người tập sự hành nghề luật sư tự nguyện ký kết bằng văn bản và nộp trong hồ sơ đăng ký tập sự.

 

 

Tuy nhiên, thực tế nhiều người tập sự hành nghề luật sư sau khi đạt kết quả kiểm tra tập sự, đã không thực hiện đúng cam kết, cụ thể đã không gia nhập vào Đoàn Luật sư tỉnh Đồng Nai, mà đến các Đoàn Luật sư khác xin gia nhập.

 

 

Vì vậy, Đoàn Luật sư tỉnh Đồng Nai kính đề nghị Ban Chủ nhiệm các Đoàn Luật sư tỉnh, thành xem xét, hỗ trợ việc yêu cầu các trường hợp có cam kết với Đoàn Luật sư tỉnh Đồng Nai thực hiện đúng cam kết này (có Danh sách kèm theo).

 

 

Trân trọng cảm ơn./.

 

 

Công văn đính kèm:

 

Zalo